Những triệu chứng viêm xoang sàng sau bạn nên biết

16:07 08/01/2016
Những triệu chứng viêm xoang sàng sau có thể phát hiện sớm để có biện pháp điều trị thích hợp

Xem thêm: Cách trị bệnh viêm xoang sàng hai bên tại nhà hiệu quả

Bệnh viêm xoang sàng sau là bệnh rất nhiều người mắc phải và khiến cho người bệnh gặp rất nhiều khó chịu mỗi khi trở trời, thời tiết thay đổi. Biết sớm được các triệu chứng của bệnh để có biện pháp điều trị sớm sẽ giúp cho người bệnh giảm thiều được những cơn đau cũng như chi phí chữa bệnh. Vậy những triệu chứng viêm xoang sàng sau biểu hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được điều đó.

Những triệu chứng viêm xoang sàng sau:

-          Nhức đầu: Khi bị viêm xoang sàng sau, người bệnh thường có biểu hiện đau nhức đầu âm ỉ ở vùng đỉnh đầu hoặc là vùng gáy.

Triệu chứng bệnh viêm xoang sàng sau

-          Chảy mủ, chảy nước mũi: bệnh nhân viêm xoang nào cũng thường hay bị chảy nước mũi và khó chịu ở vùng mũi. Đặc biệt với bệnh viêm xoang sau thì bạn sẽ thấy mủ chảy ra ở mũi có mùi hôi khó chịu và nhầy đặc. Nếu mủ nhiều có thể bị dính ở phần vòm họng gây ra cảm giác vướng, ngứa và khó chịu ở vùng họng.

-          Ho, ngứa rát cổ họng

-          Do các dây thần kinh mắt thường nằm dọc xoang sàng sau nên nếu như bạn bị bệnh thường sẽ thấy mắt mờ. Biểu hiện cụ thể là mắt bị mờ từng lúc rồi thôi nhưng càng ngày biệu hiện càng tăng dần và liên tục hơn.

bệnh viêm xoang sàng sau

-          Khi khám, bệnh viêm xoang sàng sau thường được phát hiện nhờ phương pháp nội soi vào vùng xoang sau để thấy được rõ bệnh.

Trên đây là những triệu chứng dễ nhận thấy nhất của bệnh viêm xoang sàng. Nếu như bạn thấy mình có những biểu hiện giống như vậy, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện sớm và có biện pháp điều trị phù hợp. Chúc bạn luôn có được một sức khỏe tốt.

Bình luận (0)

 
Top