Những bài thuốc trị viêm họng hạt bằng đông y tại nhà

09:35 05/11/2015
Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số bài thuốc chữa trị viêm họng hạt bằng đông y tại nhà giúp điều trị dứt điểm căn bệnh đáng ghét này

Xem thêm: Tổng hợp những cách đơn giản trị viêm họng nhanh chóng và hiệu quả

Bệnh viêm họng hạt hay viêm họng mãn tính là bệnh thường gặp, tuy không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng lại gây ra rất nhiều khó chịu cho người mắc phải. Dưới đây các bạn có thể tham khảo 2 bài thuốc chữa trị viêm họng hạt từ đông y cực kỳ hữu hiệu mà chúng tôi sưu tầm và tổng hợp.

1. Bài thuốc chữa trị viêm họng hạt bằng cây rẻ quạt

Cây rẻ quạt hay có tên gọi khác là xạ can, có vị đắng, tính hàn, có tác dụng giải độc, tiêu viêm, giải nhiệt... nên trong đông y rẻ quạt được dùng làm vị thuốc trị viêm họng mãn tính rất công hiệu.

tri viem hong hat bang dong y tai nha

Cách sử dụng:

- Xạ can 5g (đã chế biến)

- Hoàng cầm 3g

- Cam thảo 3g

- Cát cánh 3g

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào chén rồi tán nhỏ, hòa cùng vào khoảng 20ml nước sôi. Để nguội bớt rồi uống, ngày uống từ 2-3 lần, uống từ 10-15 ngày để trị dứt hẳn bệnh.

2. Bài thuốc trị viêm họng hạt bằng bài thuốc bát bảo thang:

Bài thuốc được kết hợp từ 8 vị thuốc khác nhau, chữa viêm họng hạt (viêm họng mãn tính) cực kỳ hiệu nghiệm

Cách sử dụng:

- Kim ngân hoa

- Ké đầu ngựa

- Cỏ cứt lợn

- Dây Vằng

- Hà Thủ Ô

tri viem hong hat bang dong y tai nha

- Bàn xay

- Bạch đồng nữ

- Bàn thau

Các vị thuốc trên đem rửa sạch rồi phơi khô, sau đó chia theo thang mỗi loại tỉ lệ 4g. Đổ nước vào ngập thuốc rồi đun sôi trong 15'. Bệnh nhân sử dụng uống thay nước lọc, uống đều đặn từ 7-10 ngày sẽ hoàn toàn đẩy lùi căn bệnh viêm họng mãn tính đáng ghét.

Trên đây là 2 bài thuốc chữa trị viêm họng hạt bằng đông y tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả đem lại tuyệt vời. Đối với trường hợp bị viêm họng hạt mãn tính áp dụng 2 bài thuốc trên nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm thì tốt nhất bạn nên tới các bệnh viện chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám cũng như có phương pháp điều trị phù hợp. Chúc các bạn áp dụng thành công và sớm khỏi bệnh.

Bình luận (0)

 
Top