Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm xoang hàm

09:09 01/11/2015
Viêm xoang hàm là tình trạng niêm mạc xoang bị viêm nhưng xương không bị tổn thương. Căn bệnh này gây cảm giác đau nhức, đồng thời ảnh hưởng tới công việc cũng như cuộc sống của người bệnh. Việc tìm hiểu nguyên nhân cũng như triệu chứng bệnh viêm xoang hàm là cần thiết để có thể tìm ra phương pháp điều trị viêm xoang hàm phù hợp và hiệu quả.

Xem thêm: Viêm xoang sàng là gì và cách điều trị bệnh viêm xoang sàng?

Các dấu hiệu viêm xoang chung

Hầu hết với người mắc bệnh viêm xoang đều có các triệu chứng chung như đau đầu âm ỉ, người sốt, mủ trong xoang có mùi hôi. Nếu không chữa trị, niêm mạc xoang sau một thời gian sẽ dần trờ thành viêm xoang mãn tính.

Nguyên nhân và triệu chứng viêm xoang hàm

Vậy đâu là nguyên nhân và triệu chứng viêm xoang hàm? Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng, bệnh viêm xoang hàm có thể phân làm 3 thể: Viêm mủ xoang hàm do răng, viêm xoang hàm cấp và viêm xoang hàm mãn.

nguyen nhan va trieu chung benh viem xoang ham

Viêm xoang hàm cấp

Nguyên nhân: chủ yếu do viêm quanh răng hàm lớn có mủ, viêm tủy răng hoại thư hoặc chân răng nhiễm khuẩn bị đẩy vào xoang do tai nạn nhổ răng.

Triệu chứng: Người mắc bệnh viêm xoang hàm cấp thường sốt cao, đau đầu, mất ngủ. Các vùng như hàm, mắt, thái dương, trán hay đau từng cơn và đau hơn mỗi khi cúi đầu hoặc cử động mạnh.

Viêm mủ xoang hàm do răng

Bệnh có biểu hiện giống viêm xoang hàm cấp, nếu để lâu bệnh sẽ phát triển thành viêm xoang hàm mãn.

Viêm xoang hàm mãn

Nguyên nhân: Thường gây ra bởi các bệnh lý biến chứng như viêm mũi xoang, viêm xoang cấp mạn tính hóa, viêm xoang trán hay viêm xoang sàng mãn tính lan xuống…

Triệu chứng: Nhức đầu, mệt mỏi, mủ chảy ra có màu vàng xanh, chảy nhiều khi sáng sớm và có mùi rất hôi.

Bình luận (0)

 
Top