Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm phế quản ở trẻ em

11:17 09/01/2016
Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa bệnh viêm phế quản ở trẻ mà các ông bố, bà mẹ nên biết.

Xem thêm: Triệu chứng bệnh viêm phế quản mãn tính

Viêm phế quản ở trẻ em là bệnh rất thường gặp và nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời thì nó sẽ có những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Nguyên nhân bệnh viêm phế quản

Bệnh viêm phế quản ở trẻ thường có nguyên nhân do thay đổi thời tiết nên trẻ bị vi rút xâm nhập vào đường hô hấp gây ra viêm. Vi rút chính là nguyên nhân gây ra một số bệnh ở trẻ như ho, cảm lạnh, viêm xoang... Bên cạnh đó thì thuốc lá hay bụi bẩn cũng có thế là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm phế quản cho trẻ em.  Nếu để lâu các tình trạng này thì có thể ảnh hưởng xấ đến phổi của trẻ.

viêm phế quản ở trẻ

Triệu chứng bệnh viêm phế quản ở trẻ

Trẻ bị viêm phế quản sẽ có một số triệu chứng như ho kèm theo sốt kéo dài trong tầm 1-2 tuần. Nếu không được chữa trị kịp thời thì những ngày tiếp theo, trẻ sẽ càng ho nhiều hơn,  cảm thấy đau họng và có thể quấy khóc.  Khi trẻ khạc đờm, bạn cũng có thể thấy những chất dịch có màu vàng xanh hoặc xám.

viêm phế quản ở trẻ

Cách phòng ngừa

Để có thể phòng ngừa được bệnh cho trẻ nhỏ, bạn nên chú ý mặc ấm cho trẻ mỗi khi trời trở lạnh. Vệ sinh chỗ ở và chỗ chơi của bé thật sạch sẽ, tránh các loại vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Và một điều các ông bố bà mẹ cần phải chú ý nữa là không được hút thuốc là trong phòng, hay hút thuốc lá khi có trẻ nhỏ để có thể giữ không khí trong lanh cho trẻ tránh được bệnh tật.

Trên đây là nguyên nhân và triệu chứng cũng như cách phòng ngừa bệnh viêm phế quản ở trẻ. Các ông bố, bà mẹ cần chú ý để giữ cho trẻ khỏe mạnh và khi phát hiện các dấu hiệu bệnh thì nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để khám và chữa trị kịp thời nhé.

 

Bình luận (0)

 
Top