Một số mẹo chữa trị ho cho trẻ sơ sinh

15:10 27/01/2016
Một số mẹo chữa trị ho cho trẻ sơ sinh ngay tại nhà mà các bố mẹ có thể tham khảo và áp dụng cho bé cực kỳ hiệu quả

>>Xem thêm: Cách chữa viêm họng dân gian bằng thuốc nam hiệu quả

Ho là bệnh mà trẻ sơ sinh rất dễ mắc phải nếu không được chăm sóc cẩn thận. Việc chữa ho cho trẻ sơ sinh gặp khá nhiều kho khăn vì với trẻ sơ sinh chúng ta không thể dùng quá nhiều các loại thuốc Tây được. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vì trong bài viết này,chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng các bài thuốc dân gian cho các bạn có thể áp dụng.

Môt số mẹo chữa ho cho trẻ ngay tại nhà.

1.Mẹo trị ho cho trẻ bằng hoa đu đủ

mẹo chữa ho cho trẻ

Hoa đu đủ đực có tác dụng khá tốt trong việc chữa ho mà bạn không sợ nó có tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé giống như  các loại thuốc kháng sinh. Với mẹo chữa ho cho trẻ này, bạn cần chuẩn bị khoảng 15-20 bông hoa đu đủ đực, đem rửa sạch rồi cắt nhỏ và trộn với một ít đường phèn rồi hấp cách thủy trong nồi cơm điện. Sau đó bạn lấy ra cho bé uống ngày 2 lần, mỗi lần khoảng một thìa để trị ho nhé.

2.Mẹo chữa ho cho trẻ bằng hạt chanh

mẹo trị ho cho trẻ

Hoa đu đủ ở nông thôn có rất nhiều nhưng ở thành phố có vẻ hiếm, nhưng bạn cũng đừng lo nếu không tìm được hoa đu đủ nhé vì bạn có thể dùng hạt chanh để chữa ho cho trẻ. Bạn có thể mua vài quả chanh, nếu có chanh đào thì càng tốt, về cắt ra tách lấy hạt. Bạn đập bét hạt chanh ra, cho vào bát và trộn với một ít đường phèn và đem hấp cách thủy như với hoa đu đủ và chắt lấy nước cho trẻ uống như cách ở trên. Đây là một mẹo chữa ho cho trẻ khá hiệu quả mà những người ở quê vẫn thường dùng đấy.

3. Chữa ho cho trẻ bằng rau diếp cá và nước gạo

mẹo chữa ho cho trẻ sơ sinh

Đây cũng là một cách chữa ho khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Rất đơn giản thực hiện, bạn chỉ cần giã nhuyễn một ít là diếp cá rồi trộn với một bát nước gạo rồi hầm trong khoảng 25-30 phút sau đó chắt lấy nước cho bé uống hàng ngày. Mỗi ngày bạn cho bé uống khoảng 2-3 lần sau bữa ăn khoảng 30 phút và uống trong 3-5 ngày để cho bé khỏi ho nhé.

Trên đây là một số mẹo chữa ho cho trẻ sơ sinh khá hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, không phải với trẻ nào thì những bài thuốc trên đây cũng đều có hiệu quả, vì vậy nếu bạn dùng trong 3-5 ngày mà không thấy bé giảm ho thì hãy đưa bé đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời nhé. Chúc cho các bé luôn có sức khỏe tốt và và ngày càng phát triển.

Bình luận (0)

 
Top