Mẹo chữa trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quả

10:58 06/01/2016
Những mẹo chữa viêm xoang chữa được bệnh tận gốc hiệu quả nhất cho trẻ em và người lớn

Xem thêm: Cách chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang mũi dị ứng

Viêm mũi là một bệnh rất khó chữa trị, nhưng vẫn có những mẹo chữa viêm xoang chữa được bệnh tận gốc. Dưới đây, mình sẽ chỉ cho các bạn 5 mẹp chữa viêm xoang mũi hiệu quả nhất để có thể chữa trị triệt để căn bệnh nan y này.

Mẹo chữa trị viêm xoang mũi tận gốc

Bản chất cách chữa bệnh viêm xoang mũi là chúng ta cần tìm hiểu điều gì thực sự gây ra căn bệnh này. Ví dụ, nếu viêm xoang là do dị ứng, thì chỉ sử dụng thuốc thông mũi có lẽ sẽ không giúp chữa đc bệnh.

Nếu bạn có triệu chứng của bệnh viêm mũi trong thời gian dài hơn 2 ngày (như là sổ mũi, hắt xì hơi, tắc mũi, chảy máu mũi…) thì bạn nên đi kiểm tra bởi bác sĩ. Với những tác vụ kiểm tra chuyên nghiệp, hoặc qua vài lần nội soi, hoặc chụp CT… bạn sẽ tìm ra chính xác điều gì đang gây ra bệnh của bạn.

Thường thì cách chữa bệnh viêm xoang mũi tốt nhất là sự kết hợp của nhiều phương thức tiếp cận khác nhau, điển hình là sử dụng thuốc kết hợp với chăm sóc sức khỏe định kì

meo-chua-viem-mui

Mẹo dùng thuốc chữa trị viêm xoang

Kháng sinh

Nếu bác sĩ nghĩ bệnh của bạn là do nhiễm trùng do vi trùng, thì họ có lẽ sẽ kê đơn thuốc có bao gồm kháng sinh. Với những bệnh viêm mũi thông thường, thì thường sẽ có đơn thuốc trong 10-14 ngày. Với bệnh viêm xoang mũi mãn tính thì sẽ đơn thuốc sẽ được kê trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, kháng sinh chỉ giúp bạn với bệnh nhiễm trùng vi khuẩn, và chúng sẽ không thể chữa được các bệnh viêm mũi do virus hay do các nguyên do khác. Một số nghiên cứu cho rằng rất ít ca bệnh viêm xoang mũi là do vi khuẩn, và kháng sinh đang được sử dụng quá liều lượng và quá rộng rãi.

Thuốc giảm đau

Nhiều người bị bệnh viêm xoang mũi thường sử dụng thuốc giảm triệu chứng ngay lập tức, như là delcolagen… để giảm bớt cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, hãy để ý kĩ những hướng dẫn trên toa thuốc, và đừng sử dụng nó liên tục trong 10 ngày

Thuốc dị ứng

Trong nhiều trường hợp bệnh viêm xoang mũi là kết quả của bệnh dị ứng. Nếu bạn chưa từng bị chuẩn đoán bị dị ứng bao giờ, thì có lẽ bạn nên đi kiểm tra về dị ứng. Nếu bạn đang bị dị ứng, chẳng hạn với thuốc, và với môi trường sống thì có lẽ một môi trường sống tốt hơn sẽ giúp bạn nhiều. Một mẹo nhỏ ở đây là bạn có thể sử dụng thuốc chữa dị ứng, làm cho bạn bớt nhạy cảm với các thuốc dị ứng đi.

Mẹo chữa bệnh viêm xoang mũi tại nhà

Khi mà thuốc không thể chữa được, thì nhiều khả năng bệnh của bạn là do từ 2-3 nguyên do và việc chữa bệnh sẽ phải lâu dài. Dưới đây là những điều bạn có thể làm để giảm bớt sự khó chịu.

Độ ấm trong nhà

Một mẹo nhỏ cho bạn là bạn nên sử dụng máy hút ẩm, nơi mà bạn dành nhiều thời gian ở đó.

Hít thở hơi nước nóng

Một mẹo nữa để chữa bệnh viêm xoang mũi là bạn đun 1 nồi nước sôi, rồi mở vung ra từ từ, và hít thở hơi nước. Hơi nước nóng giúp làm mềm da mũi, làm giảm bệnh viêm mũi.

Giữ ấm da mặt, da mũi

Đặt một chiếc khan nhúng nước ấm lên mặt. Điều đó sẽ giúp giảm bớt những khó chịu trong mũi bạn.

Uống nhiều chất lỏng

Nó sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, giảm bớt độ nhạy cảm với dị ứng.

Những mẹo chữa trị ở trên có thể đã là quá đủ để chữa bệnh viêm mũi với một só người, tuy nhiên, nó không phải luôn luôn hoạt động tốt. Vì vậy, nếu bạn có những triệu chứng trầm trọng thì bạn nên đi gặp bác sĩ để có những cách chữa trị hiệu quả nhất

 

Bình luận (0)

 
Top