Hướng dẫn dùng dầu dừa chữa bệnh viêm xoang

17:04 08/01/2016
Một công dụng rất tốt trong y học của dầu dừa đó chính là việc dùng dầu dừa để chữa bệnh viêm xoang

Xem thêm: Thuốc trị viêm xoang sàng sau gồm những loại nào?

Dầu dừa như chúng ta đã biết có công dụng rất lớn trong làm đẹp như dưỡng da, làm mượt tóc. Tuy nhiên, có một công dụng trong y học rất hay mà ít người biết đến đó là việc dùng dầu dừa chữa bệnh viêm xoang.

Cách dùng dầu dừa chữa bệnh viêm xoang:

Chuẩn bị: Một lọ dầu dừa nguyên chất, nên để trong lọ có thể nhỏ từng giọt ra được dễ dàng.

1. Dùng dầu dừa để nhỏ mũi

Lấy lọ dầu dừa đã chuẩn bị ở trên nhỏ 1-2 giọt lần lượt vào từng bên mũi. Giữ cho tinh dầu dừa có thể chảy vào sâu trong hốc mũi. Mỗi ngày bạn làm từ 1-2 lần và làm liên tục trong nhiều ngày thì sẽ thấy được tác dụng kỳ diệu của nó đấy.

Dùng dầu dừa chữa bệnh viêm xoang

2. Súc miệng bằng tinh dầu dừa

Việc súc miệng bằng tinh dầu dừa cũng có tác dụng không nhỏ giúp diệt khuẩn trong vùng khoang miệng, hạn chế được bệnh viêm xoang vì tinh dầu dừa giúp miệng tiết ra các enzym có tác dụng diệt khuẩn trong khoang miệng. Khi súc miệng bằng tinh dầu dừa, bạn nên dùng khoảng tầm 2-4 thìa cafe, cho thẳng vào miệng và dùng lưỡi để đẩy tinh dầu đi khắp khoang miệng trong khoảng tầm 10-15 phút. Sau đó bạn nhổ hết phần tinh dầu dừa đó ra ngoài và súc miệng lại thật sạch bằng nước muối. Mỗi ngày bạn nên thực hiện công việc này 1-2 lần để có thể phòng bệnh triệt để nhé.

Vậy là chúng ta lại biết thêm được một công dụng khá tuyệt vời của dầu dừa nữa, hãy sử dụng nó một cách hiệu quả nhất nhé!

Bình luận (0)

 
Top