Chữa trị bệnh viêm xoang bằng thuốc nam

14:21 29/10/2015
Thời tiết thay đổi khiến cơ thể chưa kịp thích ứng là nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm xoang. Tuy không gây nhiều nguy hiểm nhưng nếu để lâu dài sẽ gây các biến chứng khác ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. Một số bài thuốc chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp các bạn chữa trị bệnh viêm xoang bằng thuốc nam an toàn và hiệu quả.

1. Trị bệnh viêm xoang bằng gừng và củ hành khô

Gừng và hành từ lâu được biết tới là những vị thuốc có công dụng chữa nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh viêm xoang được nhiều người sử dụng

- Cách làm: Gừng cùng hành giã nhuyễn lấy nước rồi trộn đều 2 loại nước này với nhau. Người bệnh sử dụng nước này để nhỏ mũi, mỗi lần 1-2 giọt, ngày nhỏ từ 3-5 lần. Điều trị liên tục trong 2 tuần sẽ giúp trị viêm xoang rất hiệu nghiệm.

trị viêm xoang bằng thuốc nam

2. Trị bệnh viêm xoang bằng râu ngô và rễ đương quy

Đây là 2 loại nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên và có tác dụng điều trị bệnh khá hiệu quả. Rễ của đương quy thường được dùng trong các bài thuốc nam điều trị viêm xoang.

- Cách làm:

+ Rễ đương quy: 30g

+ Râu ngô: 120g

Phơi khô râu ngô rồi cắt sợi. Rễ đương quy rang sơ, cắt sợi rồi trộn chung cùng với râu ngô. Đem hỗn hợp này bỏ chung vào bình kín. Khi dùng lấy ra bỏ vào tẩu thuốc rồi hút. Mỗi ngày từ 5-7 lần trong vòng 2 tuần liên tục.

trị viêm xoang bằng thuốc nam

3. Trị bệnh viêm xoang từ hoàng bá

Vỏ cây hoàng bá cạo sạch và sấy khô là một thảo dược quý hiếm có tác dụng trị viêm xoang cũng như một số bệnh khác rất tốt.

- Cách làm: Lấy 10g hoàng bá ngâm cùng 100ml nước sạch trong 1 ngày. Loại bỏ sạch cặn rồi đun nóng hỗn hợp. Nhỏ mũi dung dịch này từ 3-4 lần/tuần, trong vòng 4 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

trị viêm xoang bằng thuốc nam

4. Trị bệnh viêm xoang với hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc hay còn gọi là hoa xuyến chi, là vị thuốc có tác dụng tiêu viêm, chống phù nề, dị ứng nên cũng là nguyên liệu thường được sử dụng trong các bài thuốc đông y trị viêm xoang

- Cách làm: Lấy 10 bông hoa ngũ sắc tươi rửa sạch rồi nghiền nát, ngâm trong 10ml dung dịch cồn 70 đô. Lọc dung dịch sẽ thu được nước có màu xanh. Người bệnh nhúng bông gòn vào nước đó rồi đặt lên lần lượt từng bên mũi trong 10 phút.

trị viêm xoang bằng thuốc nam

 

Trên đây là một số phương pháp chữa trị bệnh viêm xoang bằng thuốc nam. Chúc các bạn sớm tạm biệt bệnh viêm xoang

Xem thêm: Bệnh viêm xoang có lây không và cách phòng tránh viêm xoang hiệu quả?

Bình luận (0)

 
Top