Cách điều trị viêm xoang từ 7 loại cỏ dại của bà Hà Thị Lỵ

11:28 26/11/2015
Chỉ từ 7 loại cỏ dại nhưng cách điều trị viêm xoang này của bà Hà Thị Lỵ bấy lâu nay đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người khỏi chứng viêm xoang đeo đẳng.

Xem thêm: Đặc điểm và vị trí đau của bệnh viêm xoang đầu

Từ hàng chục năm nay bà lão Hà Thị Lỵ đã chữa khỏi bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân chỉ với 7 loại cỏ dại - cách điều trị viêm xoang nghe thật kỳ lạ nhưng đối với những người bệnh bị viêm xoang mãn tính lâu năm thì giống như là phép màu bởi sự hiệu nghiệm của nó.

Bà Hà Thị Lỵ sống giản dị và cũng chẳng bao giờ nhận mình là "thần y" mỗi khi có ai đó tỏ vẻ ngưỡng mộ với bài thuốc của bà. Đặc biệt hơn nữa là từ nhỏ tới lớn bà cũng chẳng hề tiếp xúc với sách vở về y dược chứ chưa nói đến việc đào tạo bài bản qua trường lớp. Theo lời của bà, bí quyết điều trị viêm xoang là bà được truyền lại từ mẹ mình cách đây đã hơn nửa thế kỷ

Theo bà Lỵ, trước khi điều trị viêm xoang cần tìm hiểu xem nguyên nhân gây viêm xoang ở người bệnh là gì. Có thể là do người bệnh bị dị ứng với một số chất kích thích như phấn hoa, bụi bẩn, hóa chất...; mũi bị vi khuẩn hay virut tấn công sinh ra viêm nhiễm làm cho sự lưu thông khí giữa các xoang bị ứ lại; do viêm mũi dị ứng kéo dài; người bị viêm phế quản, hen phế quản...; hay răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ cũng là nguyên nhân có thể gây ra viêm xoang.

Hàng chục năm tiếp xúc với người bệnh đã cho bà kinh nghiệm tổng kết những dấu hiệu bệnh viêm xoang bao gồ đau nhức vùng má và gáy, nhức giữa hai lông mày. Sau đó người bệnh có hiện tượng chảy dịch thường qua mũi và họng, dịch có màu xanh hoặc vàng và có mùi khó chịu. Mũi có thể nghẹt 1 hoặc 2 bên. Nếu nặng mũi sẽ bị phù và điếc.

cách điều trị viêm xoang

Cách điều trị viêm xoang từ 7 loài cỏ dại của bà Hà Thị Lỵ

Nguyên liệu: Bao gồm cây cứt lợn, cây chà là, cây hang dẻo, cây mạc đúc phi, cây càng cật, cây khẩu mẩu và cây giàng giàng đen.

Hướng dẫn: Những loại cây kể trên đem thái nhỏ rồi phơi khô trong vòng 2 tuần. Tiếp đến đem những vị thuốc trên đun sôi trong vòng 4 tiếng rồi bắc xuống. Người bệnh ban đầu múc một bát để uống rồi tiếp sau đó trùm khăn kín lên đầu để xông với chỗ thuốc còn lại. Khi kết thúc quá trình xông cần lấy nước ấm hòa cùng với muối và vài tép tỏi rửa mặt để khử trùng khu vực này.

Bên cạnh bài thuốc chính cần đun cây mạy nát phi và cò kèng làm nước tắm để quá trình điều trị bệnh viêm xoang nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra trong thời gian uống thuốc cần tuyệt đối kiêng những đồ ăn tanh, rượu bia và thuốc lá vì chúng có thể phá thuốc, ảnh hưởng tới thời gian điều trị.

Trên đây là cách điều trị viêm xoang của bà Hà Thị Lỵ. Chúc các bạn áp dụng và chữa trị bệnh thành công.

Bình luận (0)

 
Top