Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc Nam

10:00 03/02/2016
Viêm mũi dị ứng là bệnh rất thường gặp ở hệ hô hấp, nhất là vào những khi thời tiết chuyển mùa. Để chữa viêm mũi dị ứng, trong dân gian có khá nhiều bài thuốc hay.

>>Xem thêm: Những triệu chứng của bệnh viêm xoang bướm mà bạn cần biết

Viêm mũi dị ứng là bệnh rất thường gặp ở hệ hô hấp, nhất là vào những khi thời tiết chuyển mùa. Để chữa viêm mũi dị ứng, trong dân gian có khá nhiều bài thuốc hay. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các bài thuốc đó nhé.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc Nam

1.Dùng bạc hà chữa viêm mũi dị ứng

chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

Tinh dầu bạc hà được sử dụng rất nhiều trong việc chữa trị các loại bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là viêm mũi dị ứng. Bạn lấy tinh dầu bạc hà, thấm một ít giọt lên bông tiệt trùng, rồi nhét bông vào mũi và hít từ từ để cho hơi bạc hà chạy sâu vào vùng mũi. Tinh dầu bạc hà giúp làm thông mũi, giúp mũi thoáng sạch, giảm viêm. Nếu bạn ngại dùng trực tiếp vào mũi như trên thì cũng có thể pha trà bạc hà để vừa xông mũi, vừa uống.

2.Chữa viêm mũi dị ứng bằng tinh dầu cây khuynh diệp

Khi bạn cảm thấy ngạt mũi, khó thở, bạn có thể hít hơi khuynh diệp để giúp thông mũi. Mùi hương từ tinh dầu khuynh diệp sẽ giúp bạn có cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn khi không còn bị ngạt mũi. Lưu ý khi dùng tinh dầu khuynh diệp thì bạn nên cho nó vào một cái lọ nhỏ, kín, khi nào cần ngửi thì mới mở nắp lọ ra ngửi, tránh tinh dầu bay hơi sẽ bị mất tác dụng.

3.Chữa viêm mũi dị ứng bằng chanh và mật ong

Đây là cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc Nam rất an toàn, hiệu quả mà lại bổ dưỡng cho cơ thể. Các bạn lấy một cốc nước ấm, sau đó vắt khoảng 1/4 – 1/2  quả chanh tươi vào và thêm khoảng 1 thìa mật ong nguyên chất.  Với dung dịch từ chanh và mật ong này bạn có thể dùng để xông mũi và uống mỗi ngày 3-4 cốc. Các chiết xuất từ mật ong sẽ giúp diệt khuẩn, giảm ho và giúp thông mũi hơn. Vì vậy nó có tác dụng rất tốt để chữa viêm mũi dị ứng.

chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

4.Xông hơi hành chữa viêm mũi dị ứng

Hành là một loại gia vị mà gần như trong căn bếp cưa gia đình nào cũng có. Ngoài là một loại gia vị cho món ăn thêm thơm ngon, thì hành cũng có thể dùng để chữa viêm mũi dị ứng khá hiệu quả đấy. Bạn lấy một vài củ hành đem rửa sạch rồi bóc vỏ. Sau đó cắt nhỏ hoặc ép nát chúng ra, cho vào ấm nước rồi đun sôi lên. Khi nước sôi, bạn có thể đổ ra một cái bát to rồi tiến hành xông mũi. Hơi hành khi xông vào mũi sẽ giúp loại bỏ các chất nhầy đặc trong mũi, giúp chúng dễ thoát ra ngoài hơn có tác dụng làm thông mũi, sạch mũi.

Trên đây là một số cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc Nam khá hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Ngoài ra, các bạn cũng cần chú ý bào vệ cho đường hô hấp, nhất là mũi khi trời lạnh, chú ý đeo khẩu trang khi ra đường hay làm việc trong môi trường ô nhiễm để tránh bệnh viêm mũi nhé.

 

Bình luận (0)

 
Top