Cách chữa trị cho bé bị viêm họng cấp

16:42 27/01/2016
Nguyên nhân chính khiến trẻ bị viêm họng cấp là do đâu? Cách trị viêm họng cho bé như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

>>Xem thêm: Thuốc trị ho, thuốc Nam chữa trị bệnh ho hiệu quả

Viêm họng cấp là bệnh rất thường gặp ở trẻ em do nhiễm liên cầu khuẩn nếu không được chăm sóc cẩn thận. Khi trẻ bị viêm họng cấp, trẻ sẽ rơi vào tình trạng sốt cao trong vòng 3-4 ngày và hay quấy khóc. Vậy nguyên nhân chính khiến trẻ bị viêm họng cấp là do đâu? Cách trị viêm họng cho bé như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến bé bị viêm họng cấp

trẻ bị viêm họng

Bé bị viêm họng cấp có thể có nguyên nhân do vi khuẩn hoặc virut gây ra. Các loại vi rút gây bệnh viêm họng cấp có thể kể đến như vi rút sởi, cúm hay virut adeno. Còn nếu viêm họng cấp do vi khuẩn gây ra thì có thể do vi khuẩn liên cầu, phế cầu, vi khuẩn Hemophilus. Những loại vi khuẩn và viruts này thường phát triển mạnh vào những ngày thời tiết chuyển mùa hoặc những ngày trời lạnh. Trong những ngày đó, nếu không được bảo vệ cẩn thận thì nguy cơ bé bị viêm họng là rất cao nên bố mẹ nhớ chú ý chăm soc bé cẩn thận trong những ngày thời tiết thay đổi nhé.

Cách chữa viêm họng cho bé

 

Nếu bé bị viêm họng cấp, bạn cần phải đưa ngay bé đến bệnh viện để được khám và xác định xem nguyên nhân khiến trẻ bị viêm họng là do bi khuẩn hay vi rút để lấy thuốc cho hợp lý, vì nếu viêm họng cấp do vi rút gây ra thì việc dùng kháng sinh để trị viêm họng cho bé là không có tác dụng. Đặc biệt chú ý là bạn không nên tự ý mua thuốc cho bé uống vì không những không có tác dụng mà còn có thể gây ra những hậu quả khó lường.

cách chữa viêm họng cho bé

Trong những ngày bé bị viêm họng, bố mẹ cần chăm sóc cho bé thật cẩn thận, chú ý giữ ấm cho bé, đặc biệt là vùng cổ họng và để cho bé nghỉ ngơi trong môi trường sạch sẽ. Trẻ bị viêm họng cấp thường mất rất nhiều nước, vì vậy bạn cần cho trẻ uống nhiều nước, bổ sung thêm nước và vitamin cho trẻ bằng các loại hoa quả như cam, táo... Tránh cho trẻ uống nước quá lạnh vì sẽ khiến cho bệnh viêm họng nặng hơn.

Trên đây là nguyên nhân và cách chữa viêm họng cho bé mà cha mẹ cần biết. Bệnh viêm họng cấp là rất nguy hiểm đối với sức khỏe của bé, vì vậy tốt nhất bố mẹ nên chú ý phòng tránh bệnh cho bé bằng cách giữ vệ sinh răng miệng, không cho trẻ ăn đồ lạnh hay uống nước lạnh, trong những ngày trời lạnh hay thời tiết thay đổi thất thường thì chú ý chăm sóc bé thật cẩn thận nhé. Chúc cho bé nhà bạn luôn có được sức khỏe tốt.

Bình luận (0)

 
Top