Cách chữa bệnh viêm xoang mũi đơn giản nhanh chóng

10:02 03/11/2015
Viêm xoang mũi là một bệnh khá thường gặp, nhất là trong môi trường thành phố có độ ô nhiễm cao càng khiến bệnh dễ mắc hơn. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo chữa bệnh viêm xoang mũi tại nhà đơn giản nhanh chóng mà hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn chữa bệnh xoang bằng cây giao hiệu quả nhanh chóng

Để điều trị viêm xoang mũi bạn có thể tham khảo một số phương pháp dưới đây:

- Xông hơi với nước nóng nhằm duy trì nhu động cho nhung mao niêm mạc xoang, giúp chất nhớt lưu thông và các xoang được dẫn lưu. Bạn có thể thực hiện xông hơi theo 2 cách dưới đây:

+ Đứng dưới vòi hoa sen với nước ấm trong khoảng từ 5-10 phút, mỗi ngày làm 2 lần. Việc tắm dưới vòi sen không chỉ làm sạch người mà còn giúp thông xoang, thông mũi.

+ Lấy một chiếc chậu đựng nước nóng rồi chùm khăn qua đầu và chậu để giữ nhiệt, hơi nước nóng không được thoát ra ngoài giúp trị hoạt động trị viêm xoang mũi hiệu hơn.

- Rửa hốc mũi bằng nước muối sinh lý cũng là một trong những cách chữa bệnh viêm xoang mũi hiệu quả. Có rất nhiều loại thuốc xịt mũi giúp bạn thực hiện công việc này một cách dễ dàng.

chua benh xoang mui

- Dùng máy tạo đổ ẩm để duy trì trong nhà một độ ẩm nhất định. Cần vệ sinh máy mỗi tuần 1 lần để ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn.

-Chạy bộ: Khi bạn chạy bộ hay hoạt động cơ bắp, cơ thể sẽ giải phóng ra chất adrenalin có tác dụng làm mạch co lại giúp các niêm mạc xoang bớt phù nề, giảm các triệu chứng đau đầu hay nghẹt mũi.

chua benh xoang mui

- Dùng khăn mặt đã thấm nước nóng đắp lên ngang mũi, ấn ngón tay vào sống mũi từ 20-30 giây, lặp lại khoảng 10 lần. Thực hiện công việc massage này đều đặn giúp máu vùng xoang lưu thông cũng như có tác dụng làm giảm đau tức thời. Nếu thấy đau nhức xoang ở các vùng trán hay gò má bạn cũng có thể dùng khăn thấm nước nóng đắp lên trong 10 phút sẽ giúp giảm đau rõ rệt

 

Bình luận (0)

 
Top