Các loại thuốc tây chữa viêm họng thường dùng

14:31 28/01/2016
Danh sách những loại thuốc Tây trị viêm họng mà các bạn có thể sử dụng

>>Xem thêm: Những bài thuốc trị ho cho trẻ nhỏ

Họng là nơi thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố môi trường. Việc chúng ta ăn hay uống gì thì các chất cũng đều đi qua họng, vì vậy nếu như không biết cách bảo vệ thì rất dễ bị viêm họng. Viêm họng sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, ngứa rát và đau họng. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời thì bệnh có thể nặng thêm và ảnh hưởng đến các cơ quan khác. Việc chữa trị viêm họng không khó nhưng bạn cần phải thực hiện kịp thời nếu không bệnh rất dễ chuyển thành dạng mãn tính. Để điều trị viêm họng, bạn có thể dùng thuốc Tây hoặc dùng các bài thuốc chữa viêm họng trong dân gian. Với những người không có điều kiện để dùng thuốc dân gian thì việc dùng thuốc Tây là tiện lợi nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các loại thuốc Tây chữa viêm họng mà bạn có thể sử dụng.

Các loại thuốc Tây chữa viêm họng mà bạn có thể sử dụng.

1.Các loại thuốc kháng sinh trị viêm họng

thuốc tây chữa viêm họng

-Thuốc kháng sinh sử dụng để uống: Các loại thuốc kháng sinh dùng đường uống để chữa viêm họng có thể sử dụng là penicillin, amoxilin, roxithromycin... Thuốc kháng sinh có tác dụng hạn chế và tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên khi dùng kháng sinh để chữa viêm họng thì bạn cần làm theo hướng dẫn của bác sỹ để tránh tác dụng phụ của thuốc và hơn nữa không phải loại viêm họng nào cũng có thể dùng kháng sinh để chữa được.

-Thuốc tiêm kháng sinh: với những người bị viêm họng mãn tính thì thuốc tiêm có tác dụng khá tốt. Kháng sinh dạng này được tiêm vào tĩnh mạch, có tác dụng chữa các triệu chứng của bệnh viêm họng.

-Thuốc kháng sinh đặc trị tại chỗ: các loại thuốc kháng sinh đặc trị tại vị trí viêm như thuốc xịt hay thuốc ngậm. Những loại thuốc này thường có tác dụng tức thời trong việc giảm đau và giảm viêm nhưng hiệu quả thì không bằng thuốc tiêm hay thuốc uông.

2.Các loại thuốc kháng viêm, chống dị ứng.

Khi bị viêm họng thì các loại thuốc kháng viêm, chống di ứng là rất cần thiết để kìm hãm sự phát triển của bệnh. Thuốc kháng viêm thường được dùng trong trị viêm họng là corticoid, histamine.

3.Thuốc làm tiêu đờm

thuốc tây chữa viêm họng

Với những trường hợp viêm họng có kèm theo nhiều đờm thì bạn có thể dùng các loại thuốc tiêu đờm để hỗ trợ thêm cho việc điều trị bệnh. Thuốc làm loãng dịch, tiêu đờm được sử dụng trong trị viêm họng là alphachymotrypsin.

Trên đây là một số loại thuốc Tây thường được sử dụng trong điều trị viêm họng. Tuy nhiên khi dùng thuốc Tây để trị viêm họng thì bạn cần phải làm theo đúng hướng dẫn của bác sỹ để tránh những tác dụng phụ cũng như biến chứng xấu có thể xảy ra nhé.

 

Bình luận (0)

 
Top