Các loại thảo dược trị bệnh về họng tại nhà hiệu quả

16:47 01/11/2016
Viêm họng là 1 căn bệnh phổ biến tại nước ta, biểu hiện của bệnh viêm họng là cổ họng luôn đau rát, nuốt khó khăn, có triệu chứng ho và có thể kèm theo sốt. Theo đông y, bệnh do nhiễm độc của phế vị xông lên và nhiễm khí độc của dịch lệ sinh ra. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số loại thảo dược trị bệnh về họng đơn giản và hiệu quả tại nhà.

Những loại thảo dược lành tính trị các bệnh về họng

Lá nụ ao

Bạn hãy lấy lá nụ ao nghiền nát cùng chút muối, ngậm trực tiếp vào miệng rồi ngậm nuốt nước xuống cổ họng dần dần. Ngày ngậm từ 2 đến 3 lần, ngậm liên tục từ 3 – 5 ngày. Công dụng của lá nụ ao trị các chứng cổ họng sưng đau, nuốt vướng.

Trị bệnh về họng với lá nụ ao

Lá mướp

Lấy từ 2 – 3 lá mướp, lá tỏi hoặc củ tỏi đem giã nhỏ, chiết lấy nước cốt. Chia uống dần từ 2 – 3 lần trong ngày. Bạn hãy dùng liên tục phương pháp này từ 3 – 5 ngày, sẽ thấy bệnh về họng giảm rõ rệt.

Dùng lá mướp trị viêm họng

 

Quất hồng bì

Lấy quất hồng bì thêm chút muối sau đó ngậm cả quả cho nước của quả quất chảy từ từ xuống họng, nước trong quả quất có tính sát khuẩn cao, trị viêm họng, sưng họng và đau rát rất hiệu quả.

Ô mai, sài đất, hung chanh

Các loại trên bạn sắc để ngậm nuốt dần, có thể giã sống ngậm nuốt dần. Bài thuốc trên có tác dụng trị viêm đau họng, nuốt khó, nuốt vướng, khàn tiếng.

Lá rẻ quạt

Củ hoặc lá rẻ quạt, gừng tươi mỗi thứ một lát, nhai ngậm nuốt nước dần xuống họng. Ngày thực hiện phương pháp này từ 1 – 2 lần, có tác dụng trị viêm họng, họng sưng đau, thở khó, nuốt vướng, ăn uống khó.

Lá rẻ quạt, bài thuốc dân gian trị viêm họng hiệu quả

Đậu đen

Lấy đậu đen sắc nước thật đặc, dùng để ngậm và uống, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, trị các chứng sưng đau họng không nói được.

Cỏ roi ngựa

Lấy 1 nắm quả roi ngựa, cắt bỏ đầu giã nát, đổ vào bát nước, chiết lấy dịch uống từ 1 – 2 lần trong ngày. Với bài thuốc này trị chứng phong táo, viêm đau họng sưng lan ra má, ăn uống, nói khó khăn.

Lá hẹ

Các bạn hãy lấy 1 nắm lá hẹ giã nát, thêm chút giấm sau đó lấy trực tiếp hồn hợp vừa trộn được đắp ngoài cổ họng khoảng 5 -6 tiếng mỗi ngày. Bạn hãy thực hiện phương pháp này liên tục, trị các chứng họng sưng đau, ăn uống khó khăn, khạc ra đờm, mủ..

Lá ngải non

Bạn dùng từ 10 – 15 ngọn lá ngải non, thêm chút muối và ăn trực tiếp, nuốt nước dần dần, ngày nhai khoảng 2 – 3 lần, thực hiện từ 3 – 5 ngày. Triệu chứng đau họng của bạn sẽ được giảm rõ rệt.

Dùng lá ngải non trị viêm họng, lành tính

Trên đây là những bài thuốc trị các bệnh về họng, lành tính và không gây nguy hiểm. Ngoài ra, bạn nên có thói quen vệ sinh răng miệng, cổ họng hàng ngày sau khi ăn và trước khi ngủ dậy, tránh tiêp xúc với môi trường bị ô nhiễm và thường xuyên đeo khẩu trang khi ra đường để tránh mắc những bệnh về họng.

 

Bình luận (0)

 
Top