Bệnh viêm xoang mũi có nguy hiểm không?

11:40 01/02/2016
Viêm xoang mũi là một bệnh về đường hô hấp rất thường gặp ở nước ta, nhất là những khi thời tiết thay đổi thất thường.

>>Xem thêm: Cách chữa trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc dân gian hiệu quả

Viêm xoang mũi là một bệnh về đường hô hấp rất thường gặp ở nước ta, nhất là những khi thời tiết thay đổi thất thường. Bệnh nhân viêm xoang mũi thường gặp rất nhiều khó chịu và cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, nếu để lâu không chữa trị bệnh có thể có những biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.

bệnh viêm xoang mũi có nguy hiểm không?

Bệnh viêm xoang mũi có nguy hiểm không?

Bệnh viêm xoang mũi tuy không ảnh hưởng nhanh chóng và trực tiếp đến tính mạng của con người nhưng nếu không chữa trị dứt điểm, nó có thể có những biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

Một số biến chứng của bệnh viêm xoang mũi

1.Biến chứng ở đường hô hấp

Mũi và miệng chính là 2 cơ quan cửa ngõ của hệ hô hấp. Vì vậy, khi bị viêm xoang mũi thì nó sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình hoạt động của hệ hô hấp. Khi bị ngạt mũi thì không khí rất khó lưu thông, nhiều khi người bệnh phải thở bằng miệng mà miệng thì không thể làm sạch không khí bằng mũi. Không khí co nhiều bụi bẩn xâm nhập vào hệ hô hấp có thể gây ra rất nhiều bệnh. Mặt khác, khi bị viêm xoang mũi thì người bệnh thường bị chảy mũi, sổ mũi, trong đó có rất nhiều vi khuẩn có thể gây ra viêm xoang hoặc viêm họng.

bệnh viêm xoang mũi có nguy hiểm không

2.Biến chứng đến mắt.

Do cấu tạo các xoang mũi nằm khá gần với mắt nên khi bị viêm xoang mũi thì sẽ ảnh hưởng rất xấu đến mắt. Một số biến chứng đến mắt có thể xảy ra như mờ mắt, hoa mắt, áp xe mí mắt, viêm tuyến lệ, viêm tấy ổ mắt khiến mắt người bệnh sưng đau và có thể cảm thấy nóng rát.

3.Biến chứng tới xương

Viêm xoang mũi có thể biến chứng ảnh hưởng tới xương là do nó gây viêm tắc mạch máu ở vùng xương mặt, xương trán. Việc mạch máu bị tắc, không lưu thông tốt sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau nhức khó chịu, dần dần hình thành các ổ áp xe vùng trán rất nguy hiểm. Nếu không chữa trị kịp thời thì những biến chứng tới xương này có thể lan rộng và ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người bệnh.

bệnh viêm xoang mũi có nguy hiểm không?

4.Biến chứng ở tai

Viêm xoang sẽ khiến vùng xoang mũi có nhiều mủ, mủ không thoát ra ngoài hết sẽ chảy đến vùng họng và vùng tai. Mủ ứ đọng nhiều và lâu ngày có thể gây viêm tai giữa, khiến người bệnh bị đau đầu, đau tai, ù tai. Để lâu không chữa trị có thể gây thủng màng nhĩ, điếc...

Trên đây là một số biến chứng rất nguy hiểm của bệnh viêm xoang mũi. Đọc đến đây chắc bạn cũng đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi bệnh viêm xoang mũi có nguy hiểm không rồi đúng không? Hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt và nếu có bị viêm xoang mũi thì phải chữa trị ngay nhé.

Bình luận (0)

 
Top