Bệnh viêm tai giữa nên và kiêng ăn gì?

11:37 10/12/2015
Bệnh viêm tai giữa nếu không được điều trị cẩn thận có thể gây ra nhiều biến chứng. Bên cạnh việc sử dụng thuốc thì viêm tai giữa nên ăn và kiêng ăn gì để quá trình điều trị nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Điều trị viêm amidan ở trẻ em với 4 cách súc họng

Bệnh viêm tai giữa nếu không được điều trị cẩn thận có thể gây ra nhiều biến chứng. Bên cạnh việc sử dụng thuốc theo chỉ định thì nhiều người bệnh thắc mắc viêm tai giữa nên ăn và kiêng ăn những gì để quá trình điều trị nhanh chóng hơn.

Dưới đây là chế độ ăn uống nên và kiêng ăn khi bạn bị viêm tai giữa

Những thức ăn nên dùng khi viêm tai:

–Thay thế mỡ lợn bằng dầu hướng dương hay dầu thực vật khi xào nấu để ngăn ngừa tình trạng viêm tai xương chũm nhờ sinh tố D và E trong dầu.

– Gan bò, cà rốt hay cà tím xào mềm để bổ sung vitamin A, đồng thời tăng cường thính lực cũng như bảo vệ lớp niêm mạc lót trong loa tai.

- Lựa chọn cá biển, rong biển thuốc tảo spirulina trong thực đơn hàng ngày để cung cấp iốt làm tăng tiến trình hồi phục

– Ăn lạc luộc để tăng cường khoáng tố kẽm, chất thường thiếu trong cơ thể của người có cơ tạng thuộc nhóm dễ hay chóng mặt.

–Tăng cường rau xanh để bổ sung chất xơ, đồng thời phòng tránh hậu quả ù tai vì thiếu khoáng tố này, nhất là ở người có tiền căn thiếu máu.

viêm tai giữa kiêng ăn gì

Viêm tai giữa kiêng ăn gì?

- Tránh sử dụng thuốc lá, bia rượu trong khi điều trị

– Không nên ăn vặt và ăn những món cứng, cần vận động cơ hàm nhiều vì làm ảnh hưởng tới quá trình phục hồi bệnh viêm tai giữa.

– Không nên dùng các loại trái cây sấy khô như mít, chuối… và những món ngọt như chà là khô, cam thảo…

– Hạn chế ăn tất cả các thực phẩm làm tăng đường huyết một cách đột ngột vì có nhiều đường cát hay tinh bột như chè, bánh ngọt, đặc biệt là bánh mì khi đó cơ thể sẽ giải phóng nội tiết tố insulin nhiều hơn bình thường để hạ đường huyết cho mau dẫn tới hạ đường huyết làm người bệnh bị choáng.

viêm tai giữa kiêng ăn gì

Trên đây là những thực phẩm bạn nên và kiêng ăn khi bị viêm tai giữa. Chúc các bạn sớm điều trị bệnh thành công!

Bình luận (0)

 
Top