5 cách chữa trị bệnh viêm xoang bằng thuốc nam hiệu quả

09:57 11/11/2015
Chữa trị bệnh viêm xoang bằng thuốc nam là phương pháp dân gian nhanh chóng, đơn giản và hiệu nghiệm bên cạnh việc điều trị trị bằng tây y.

Xem thêm: Tìm hiểu về các triệu chứng viêm xoang

1. Chữa trị viêm xoang bằng tân di

Tân di là cây thuốc vị cay, tính ấm, có tác dụng trừ phong, tán hàn. Có thể trị viêm xoang bằng tân di với một số phương pháp sau:

- Đem 9g tân di và 3 quả trứng gà luộc chín rồi lấy nước uống.

- Đem sắc tân di 9g, ké đầu ngựa 15g bạc hà 6g lấy nước uống, bã thuốc còn lại tiếp tục dùng để sắc đến khi cô đặc lại, hòa chung với nước ép củ hành rồi nhỏ mũi.

- Sắc tân di 9g, hồng đằng 30g rồi uống ấm

chữa trị viêm xoang bằng thuốc nam

2. Chữa viêm xoang với củ tỏi và mật ong

Tỏi giã lấy nước rồi đem hòa chung với lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi. Người bệnh dùng bông thấm dung dịch này vào mũi sau khi đã rửa sạch mũi bằng nước muổi. Mỗi ngày dùng phương pháp này từ 3-4 lần, đều đặn trong 1 tuần.

3. Xông mũi với lạc

Đem bỏ 7-9 hột lạc vào hộp sắt, đậy kín miệng hộp bằng giấy chỉ để chừa lại một lỗ nhỏ. Đun nóng hộp và hít từ từ khói bốc lên từ lỗ nhỏ. Dùng phương pháp xông mũi bằng lạc này mỗi ngày 1 lần, trong vòng 30 ngày bệnh sẽ khỏi.

4. Chữa xoang bằng hạt gấc nướng

Nướng chín 20-25 hạt gấc rồi giã nhỏ, ngâm rượu ngon. Sau một ngày chắt lấy nước rồi dùng bông thấm nước đó ngoáy vào lỗ mũi. Lúc này bạn sẽ thấy trong mũi cay, xót và nóng. Xì hết mủ đặc ra càng nhiều càng tốt. Các lần tiếp theo chỉ cần xoa dung dịch lên sống mũi khoảng 2 phút.

chũa trị viêm xoang bằng cây thuốc nam 1

5. Trị bệnh viêm xoang bằng râu ngô và đương quy vĩ

Râu ngô đem phơi khô rồi cắt thành từng đoạn 1cm. Đương quy vỹ rang sơ rồi cũng cắt thành sợi nhỏ, đem trộn chung với râu ngô đã cắt rồi đựng trong bình kín. Khi dùng lấy tẩu để hút. Mỗi ngày hút khoảng 5-7, thực hiện đều đặn trong 2 tuần sẽ rất hiệu quả.

Chúc các bạn sớm điều trị dứt điểm được căn bệnh viêm xoang với những bài thuốc nam trên đây!!

 

Bình luận (0)

 
Top